Tin tức
PHÁT ĐỘNG CHƯƠNG TRÌNH TỪ THIỆN "HƠI ẤM NGÀY ĐÔNG 2015"
Thời gian: ngày 26, 27/12/2015 Địa điểm: Xã Minh Quang - Huyện Ba Vì - HN

        
        Nằm cách xa trung tâm thành phố Hà Nội 82 km về phía Tây Nam, xã Minh Quang là một xã dân tộc nằm ở sườn Tây núi Ba Vì. Với khoảng 13.000 nhân khẩu, trong đó dân tộc Mường chiếm tới 65% dân số của toàn xã. Là một trong những xã miền núi nghèo của huyện Ba Vì, hiện nay xã Minh Quang có tới 03 thôn thuộc diện 135 của Chính phủ (thôn Cốc Đồng Tâm, thôn Đầm Sản, thôn Gi). Do dân cư trên địa bàn phần lớn là người dân tộc sinh sống cộng với địa hình đường núi hiểm trở, giao thông đi lại khó khăn nên cuộc sống của người dân nơi đây còn khá thiếu thốn. Cũng chính vì vậy, việc phát triển kinh tế và giao lưu văn hoá xã hội của người dân xã Minh Quang chậm hơn khá nhiều so với mặt bằng chung của toàn huyện Ba Vì nói riêng và thành phố Hà Nội nói chung.
         Trong chuyến hành trình đi thực tế tại xã Minh Quang, huyện Ba Vì trong một sớm đầu đông, chúng tôi không khỏi chạnh lòng khi chứng kiến cảnh các em nhỏ mặc những bộ quần áo mỏng manh dưới cái lạnh thấu da, thấu thịt của mùa đông khắc nghiệt nơi miền sơn cước; nhiều hộ gia đình sống cảnh tạm bợ nơi lều tranh vách nứa, tồi tàn và lạnh lẽo! Có lẽ ít ai trong số chúng tôi có thể hình dung được cuộc sống của người dân ở cái nơi chỉ cách xa thủ đô tráng lệ 82 km lại thiếu thốn và nghèo nàn đến thế! Nỗi buồn hằn sâu trên gương mặt và đôi mắt của những người dân nơi đây đã để lại trong lòng chúng tôi thật nhiều ám ảnh, xót xa…
          Khi những ngày Tết đang cận kề có lẽ cuộc sống của những người dân nghèo nơi đây sẽ còn phải đối mặt với vô vàn những khó khăn phía trước. Chính vì vậy, với mong muốn góp một phần sức lực nhỏ bé của mình để giúp đỡ, chia sẻ bớt gánh nặng cuộc sống cũng như mang đến cho người dân nghèo xã Minh Quang, huyện Ba Vì một cái tết đầm ấm đồng thời được sự ủng hộ, cho phép của Đoàn trường ĐHBK Hà Nội, LCĐ Genetic Bách Khoa phối hợp cùng LCĐ Trường CĐN Bách Khoa chính thức phát động chương trình từ thiện “Hơi ấm ngày đông 2015”. 
         Với thông điệp: hơi ấm và ngọn lửa của tình người sẽ xua tan đi cái lạnh giá của mùa đông, chương trình từ thiện “Hơi ấm ngày đông” mong muốn sẽ nhận được nhiều sự ủng hộ, đóng góp và giúp đỡ của các tấm lòng hảo tâm để những người dân nghèo xã Minh Quang – huyện Ba Vì có thể đón một cái tết ấm áp và hạnh phúc. 
           Mọi đóng góp cho chương trình xin vui lòng liên hệ:
           Ms. Ngọc – Bí thư LCĐ Genetic: Phòng 202 - Nhà A17 – ĐHBK HN. Sđt: 043.8681016.
          Xin trân trọng cảm ơn!!!
Tin liên quan